Hướng Nghiệp

Chuyện nghỉ việc: Muốn “ra đi” trong êm đẹp và để lại ấn tượng tốt, cần lưu ý tránh làm 6 điều này Nghỉ việc là một trong những quyết định đầy tính “cân não” và nó thậm chí còn ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai của bạn. Bạn có đang chán ghét nơi làm việc hiện tại, hoặc vừa tìm thấy công việc trong mơ và đang cân nhắc ý định “nhảy việc”?
Sức mạnh của sự khen ngợi và 5 bí quyết có thể bạn chưa biết “Khen ngợi thì có gì khó, chẳng phải dễ như trở bàn tay sao?” Trong mười người thì có đến chín người cho rằng khen ngợi là một việc quá đơn giản, chỉ cần nói vài câu tán dương là có thể khiến người ta vui như mở cờ trong bụng.
Những người trẻ lương tháng 30-40 triệu đều có 4 đặc điểm này Hẳn ai cũng có một ước mơ rằng sáng hôm sau tỉnh dậy mình sẽ trở thành một triệu phú. Nhưng chúng ta lại hay quên mất rằng: cái có thể thay đổi vận mệnh không phải cái gọi là “thành công học” mà là những thói quen bé nhỏ, chỉ cần bạn sẵn sàng kiên trì.
4 hành động đơn giản thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng Theo một báo cáo gần đây, trung bình một vị trí tuyển dụng của công ty thu hút khoảng 250 hồ sơ ứng tuyển, thế nhưng chỉ 6% trong số đó là được gọi đi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn không lọt vào 94% còn lại? Nghe có vẻ khó nhưng chỉ cần một vài hành động đơn giản, điều bất ngờ có thể sẽ xảy ra với bạn. Cùng tìm hiểu những việc làm đó là gì nhé.
Càng chuẩn bị tốt càng dễ trượt phỏng vấn - "nghịch lý" trong phỏng vấn xin việc Sự chuẩn bị trước khi tham dự một buổi phỏng vấn là điều cần thiết đối với mọi ứng viên. Tuy nhiên, đôi khi sự chuẩn bị “quá” kĩ càng lại gây ra tác dụng phụ, đó chính là trượt phỏng vấn. Vậy theo bạn, tại sao lại có nghịch lý như vậy? Dưới đây là 3 câu trả lời phổ biến nhất mà HR Insider tổng hợp từ những nhà tuyển dụng.
CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM - CƠ HỘI VIỆC LÀM NHẬT BẢN - ĐI ĐỂ THÀNH CÔNG Để đáp ứng nhu cầu việc làm của sinh viên và với lợi thế là một trường Đại học trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề liên quan đến công nghệ và kĩ thuật, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đã hợp tác với công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School xây dựng chương trình định hướng việc làm, cơ hội việc làm Nhật Bản cho sinh viên diễn ra vào hai ngày 22/04 và 23/04 tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH: SINH HOẠT CUỐI KHÓA - GIAO LƯU CHIA SẺ GIỮA DOANH NGHIỆP, CỰU SINH VIÊN VỚI SINH VIÊN Các hoạt động tổ chức dưới hình thức talkshow giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp, cựu sinh viên với sinh viên, chuỗi các chương trình đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên HUFI từ các khoa, các ngành tham gia.
05 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN Việc chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đề cập là rất cần thiết để có được một buổi phỏng vấn thành công. Và cũng chính vì những dạng câu hỏi này quá quen thuộc nên nhà tuyển dụng sẽ mong chờ một câu trả lời rõ ràng và mạch lạc từ ứng viên.
Bí quyết xin việc khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc Xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc là một trong những điều thường xuyên nhất mà sinh viên mới ra trường hay gặp phải. Họ thường xuyên trăn trở với câu hỏi “Làm thế nào để tôi có thể có được một công việc nếu như tôi chưa hề có kinh nghiệm làm việc nào trước đó?”.
Công việc nào phù hợp với tính cách của bạn? Khổng Tử đã từng nói: “Tìm một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của bạn cả”
  1. 1
  2. 2

Tìm công việc mơ ước